Volkswagen Teramont 2022 – Vận hành và hệ thống truyền động

Volkswagen Teramont 2022

Volkswagen Teramont (hay còn được biết đến với tên gọi Atlas) sắp về Việt Nam trong quý III năm nay sẽ được trang bị một cặp động cơ ổn định, nhằm cung cấp động lực cho mẫu SUV full-size kích thước lớn. Các tuỳ chọn động cơ 2.0L tăng áp 4 xi-lanh, công suất 235 mã lực và 350Nm, hoặc V6 3.6L với công suất 276 mã lực và 360Nm sẽ đi kèm với hệ dẫn động FWD hoặc 4Motion của Volkswagen. Cùng lúc được trang bị với hàng loạt các tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn, Teramont tự hào nhờ khả năng xử lý tinh vi và một động lực lái thuộc hàng tốt trong phân khúc “ba hàng ghế”.

Trên những cung đường bằng phẳng của đô thị hay ngoại ô, động cơ 2.0L vẫn cung cấp đủ năng lượng để thúc đẩy chiếc SUV nặng 1.9 tấn. Trong hầu hết các điều kiện lái, Teramont 2022 có thể thao tác tự tin cùng bạn, và có mức tiêu thụ nhiên liệu theo EPA chỉ đạt 9.8L/100km trên đường ngoại thành. Điều đó nói lên rằng, chiếc Flagship SUV thực sự toả sáng ở tính năng động tổng thể của nó. Mặc dù có vẻ ngoài hình hộp, kiểu dáng khá truyền thống, nhưng Volkswagen Teramont lại có khả năng vận hành êm ái đáng ngạc nhiên. Cho dù được lái trên mặt đường lát nhựa hay mặt đất, cabin vẫn yên tĩnh ở mọi góc độ, đồng thời ở mọi tốc độ, khi di chuyển trên đường cao tốc. Và trong lúc bạn thực hiện một số khúc cua trên đèo, hệ thống treo sẽ đưa bạn dễ dàng vượt qua chúng mà không đem lại cảm giác thiếu chắc chắn nào.

Volkswagen Teramont 2022

Volkswagen Teramont tìm thấy một điểm trung gian hiếm hoi giữa sự thoải mái và khả năng xử lý. Hệ thống lái cho thấy phản ứng tức thời, với đầu vào tốt nhất đến từ hộp số tự động 8 cấp. Nó đồng thời cho khả năng điều khiển nhẹ, nhưng vẫn có sự chuyển hướng nhanh chóng và tinh vi. Thêm vào đó, Teramont không bao giờ thao tác vụng về, và việc này hoàn toàn phù hợp với truyền thống off-road của nó: đây là một trong những chiếc xe vượt địa hình hàng đầu phân khúc. Với việc lựa chọn phiên bản V6 sẽ gia tăng sức kéo lên 10Nm và 41 mã lực. Nhưng trừ khi bạn cần một sức mạnh tối đa, thì việc lựa chọn động cơ 2.0L và hệ thống dẫn động 4 bánh 4Motion vẫn là cách trang bị tốt nhất cho dòng SUV này.

Cả hai động cơ đều không đặc biệt dư thừa hay cho khả năng lái thể thao, nhưng cả hai đều cung cấp sức mạnh ổn định và phù hợp đối với điều kiện lái hằng ngày. Teramont có sức mạnh vượt trội trên đường cao tốc một phần nhờ vào sự chuyển đổi mượt mà và nhanh chóng từ hộp số. Động cơ V6 có nhiều sự đột phá hơn ở tốc độ cao, và phần nào khiến mẫu SUV lớn nhất nhà Volkswagen vượt khỏi giới hạn của một dòng xe gia đình. Teramont, dù không được sản xuất theo kiểu Off-roader, nhưng nó có thể xử lý êm đẹp những con đường đất hằn và lún, thậm chí những con đường phủ đầy tuyết mà không gặp vấn đề gì. Tất cả các phiên bản đều cung cấp nhiều chế độ lái, và khoảng sáng gầm 204mm đáng kể. Hiện tại giá bán niêm yết vẫn chưa được thông báo tại các đại lý Volkswagen Vietnam trên toàn quốc. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, Teramont 2022 sẽ có giá dao động từ 2.1 đến 2.3 tỷ đồng tuỳ vào phiên bản. Hãy cùng chờ đón sự kiện ra mắt của nhân vật mới, và chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá bán của Teramont tại chuyên mục Giá xe Volkswagen.

Volkswagen Teramont 2022

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE VOLKSWAGEN

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLKSWAGEN tại đây.

Name
Email address
Phone number

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP