Những điều bạn cần biết trước khi Offroad cùng Volkswagen Touareg 2022

Volkswagen Touareg 2022

 

Cùng một mẫu SUV sang trọng trải nghiệm hành trình Offroad nghe có vẻ lạ lẫm đối với đại đa số chúng ta. Nhưng đó là trước khi bạn cập nhật các công nghệ được dùng cho Volkswagen Touareg 2022. Mặc dù thoạt nhìn, Touareg đã cho chúng ta khám phá khía cạnh địa hình của nó thông qua thiết kế dạng hộp, nhưng thế hệ mới đang được đi kèm với hàng loạt hệ thống được bổ sung đặc biệt, bao gồm cả gói Offroad chuyên dụng. Chúng khiến cho chiếc SUV có thể tìm đến giới hạn của mình, xuất sắc như những gì mà các nhà sản xuất đến từ Đức vẫn thường cung cấp. Sau đây là 3 trong số các công nghệ nổi bật nhất được trang bị trên dòng Flagship SUV – Touareg.

1. Hệ thống treo khí nén độc lập 4 bánh (Four-corner Air Suspension)

Các cài đặt thông thường ở chế độ Comfort hay Normal cho khoảng sáng gầm 259mm, nhưng bạn có thể điều chỉnh toàn bộ thân xe cao thêm 25mm cho điều kiện Offroad. Khi đoạn đường trở nên khó khăn hơn, Volkswagen Touareg xử lý chúng với một cấp độ đặc biệt khác bằng cách khiến hệ thống treo nâng lên thêm một khoảng 70mm. Lúc này với khoảng sáng gầm 329mm vượt trội, và nhiều những cấp độ khác của hệ thống treo, bạn hoàn toàn hài lòng với khả năng di chuyển của Touareg qua những vùng trũng nước hay đường đất gập ghềnh.

 

Volkswagen Touareg 2022

 

2. Hệ thống dẫn động 4 bánh chủ động (4Motion Active Control)

Tất cả các phiên bản Touareg phân phối bởi Volkswagen Vietnam đều được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 8 cấp, đi kèm với 5 chế độ lái tuỳ chọn. Khi bổ sung gói trang bị Offroad chuyên dụng, bạn sẽ có thêm 5 tính năng để di chuyển trên các loại địa hình đặc trưng bao gồm: Snow, Sand, Gravel, Offroad Auto và Offroad Expert. Ngoài việc bổ sung các chế độ lái, gói trang bị này cũng bổ sung thêm một dung tích bình xăng lớn hơn (90L), bộ ốp gầm được gia cố, hai móc kéo, và bộ phận chống va đập. Khoá vi sai trung tâm hoạt động như một bộ phận trung gian trên Touareg 2022, có tác dụng phân bổ lực giữa hai trục bánh xe. Với 70% mô-men xoắn có thể truyền đến bánh trước, trong khi trục bánh sau có lượng mô-men xoắn khả dụng lên đến 80%.

3. Hệ thống thanh chống lật cơ điện tử (Electromechanical Anti-roll Bars)

Phù hợp với một chiếc Flagship SUV hàng đầu phân khúc, Volkswagen Touareg 2022 được hưởng lợi từ tính năng ổn định thân xe chủ động, với các thanh chống lật cơ điện tử. Motor được lắp đặt ở cuối mỗi thanh chống lật và tuỳ thuộc vào điều kiện truyền động, hai nửa của thanh này được tách rời, hoặc xoắn ngược vào nhau. Hệ thống này không chỉ gia tăng độ ổn định trên những con đường không bằng phẳng, mà còn giảm độ nghiêng khi Touareg vào cua. Chúng đồng thời tăng cường độ bám trong quá trình Offroad bằng cách cải thiện sự ăn khớp của các trục bánh xe. Một số các công nghệ khác như đèn LED Dynamic, nền tảng MLB Evo, cũng sẽ góp phần vào kết quả của mỗi chuyến Offroad trên Volkswagen Touareg thế hệ mới. Riêng giá bán Touareg 2022 cùng các thông tin về khuyến mãi sẽ được cập nhật tại chuyên mục Giá xe Volkswagen của chúng tôi.

 

Volkswagen Touareg 2022

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE VOLKSWAGEN

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLKSWAGEN tại đây.

Name
Email address
Phone number

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP