Volkswagen Touareg 2022 trang bị những gì cho hệ thống an toàn?

Volkswagen Touareg 2022

 

Dù là trên bất kì phiên bản nào của Volkswagen Touareg 2022, bạn vẫn cảm nhận được một hành trình đầy tự tin. Không chỉ bởi vì công nghệ dưới khoang động cơ, Touareg đã nhận được đánh giá 5 sao từ Euro NCAP bởi những trang bị an toàn đáng nhắc đến. Để giải thích điều gì khiến Touareg trở nên an toàn như vậy, Rolf Bergmann từ bộ phận An toàn của Volkswagen (Global Safety Affairs Volkswagen) đã nhấn mạnh về việc thử nghiệm Touareg trong các hạn mục phổ biến nhất: mô phỏng các tình huống tai nạn thực tế. “Một chiếc xe an toàn thực sự cần có cả tính năng bảo vệ chủ động và bị động. Ngay cả Volkswagen Touareg khi được trang bị cơ bản cũng đã rất hoàn hảo, khi kết hợp tốt hệ thống an toàn chủ động và thụ động.”, theo Bergmann.

Các tính năng giúp tránh được tai nạn và được hỗ trợ bằng các hệ thống thông minh như chức năng giữ làn đường, kiểm soát động lực lái ESC, và trợ lực phanh khẩn cấp HBA đã cùng lúc bảo vệ hành khách trên xe và những người tham gia giao thông khác. Ngoài các trang bị cơ bản như ABS, EBD, ESP hay ASR, Touareg chủ động ngăn ngừa các hiện tượng dẫn đến nguy cơ gây tai nạn bằng hệ thống vi sai kiểm soát trượt tự động, tự động phanh sau va chạm (Multi Collision Brake), và hỗ trợ khởi hành ngang dốc/xuống dốc. Ngược lại, an toàn thụ động có nghĩa là giảm thiểu tai nạn, nhằm hạn chế biến dạng của cabin với những hấp thụ động năng, vùng biến dạng. Khái niệm này liên quan trực tiếp đến hệ thống túi khí trước, túi khí bên, túi khí hông và đầu gối như trên Touareg 2022, cùng cài đặt dây đai an toàn.

 

 

Công nghệ hiển thị thông tin trên kính lái (HUD) sẽ là trang bị tiêu chuẩn. Bên cạnh các hiển thị về điều hướng ngay trên Digital Cockpit của Volkswagen Touareg, bạn sẽ tìm thấy các thông tin về vận tốc, nhiệt độ khoang máy, ngay trong hướng nhìn của bạn về phía trước, và không cần rời mắt khỏi cung đường. Chức năng Night Vision và hệ thống đèn pha Matrix LED thuộc danh sách trang bị tuỳ chọn sẽ hỗ trợ tầm nhìn của bạn vào ban đêm, đảm bảo độ an toàn cao khi phát hiện các vật thể, người đi bộ, con vật, trên đường di chuyển. Qua các sự tinh chỉnh và các bài kiểm tra mô phỏng bằng máy tính, Bregmann cho biết các cảm biến radar và máy ảnh luôn được cải thiện để tránh hoàn toàn những xu hướng gây tai nạn. Một số các công nghệ khác mà bạn có thể thấy hữu ích trên chiếc Touareg của mình là hệ thống Park Assist, kiểm soát cự ly đỗ xe PDC, Auto Hold tự động giữ phanh, hay hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control. Mặc dù không liên quan trực tiếp đến danh sách các tính năng an toàn trên Touareg 2022, nhưng khung xe dạng MLB đã tăng một cách tối đa độ cứng vững cho dòng SUV này, giúp tối đa khả năng bảo vệ và đồng thời cung cấp độ vận hành hoàn hảo.

Hiện tại các phiên bản Touareg thế hệ mới đang được Volkswagen Vietnam niêm yết với mức giá từ 3.099 tỷ đồng cho đến 3.888 tỷ đồng phụ thuộc vào trang bị tiện nghi kèm theo. Quý khách có thể tham khảo giá lăn bánh dự tính ngay tại website, hoặc cập nhật các chương trình ưu đãi khác tại chuyên mục Giá xe Volkswagen.

 

Volkswagen Touareg 2022

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ BÁO GIÁ XE VOLKSWAGEN

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLKSWAGEN tại đây.

Name
Email address
Phone number

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP